Marathi GrammarMPSC Marathi Grammar MCQ & Answer ┃ MPSC Page-09 05/02/2025 DSN MARATHI Last Updated on: 28/10/2025 81. खालील वाक्यातून प्रश्नार्थक वाक्य निवडा A. आज पाऊस पडत आहे B. तुझे नाव काय आहे? C. अडचणीसाठी त्यांनी कोणतेही नियोजन केलेले नव्हते D. दिलेले सर्व Answer Option : B 82. त्या काळी रोज रात्री पाऊस पडत असे या वाक्याचा काळ ओळखा A. चालू भूतकाळ B. साधा भूतकाळ C. रीती भूतकाळ D. पूर्ण भूतकाळ Answer Option : C 83. द्वितीय हे कोणत्या प्रकारचे विशेषण आहे? A. अनिश्चित संख्यावाचक B. गुणविशेषण C. आवृत्तिवाचक D. क्रमवाचक Answer Option : D 84. पाणी या शब्दाचा समानार्थी शब्द ओळखा A. नीर B. नारा C. निर D. नरा Answer Option : A 85. दुरून डोंगर ……. म्हण पूर्ण करा. A. आतून पोकळ B. साजरे C. देखणे D. हिरवेगार Answer Option : B 86. त्याचा जीव ……. लागला कारण पैसे परत मिळतील की नाही हे कोणालाच माहित नव्हते. A. मेटाकुटीला B. आडोश्याला C. टांगणीला D. गहाण Answer Option : C 87. शक्य कर्मणी प्रयोगाचे उदाहरण ओळखा A. राजपुत्राने सिंह पकडला B. पावसामुळे भिंत कोलमडली गेली C. बाबांना आता स्वतः चालवते D. उंदीर आणि मांजर यांचे नाते अजब आहे Answer Option : C 88. मला मुलगा ….. आहे. A. पसंतन B. पंतस C. पसंत D. पंसत Answer Option : C 89. तो पक्षी किती वेळ तिथेच बसला आहे ! या वाक्यातील तो हा शब्द …. आहे A. नाम B. सर्वनाम C. क्रियापद D. विशेषण Answer Option : C 90. खालील पैकी एक शब्द उरलेल्या शब्दांचा समानार्थी शब्द नाही तो ओळखा. A. विप्र B. कांत C. पति D. धव Answer Option : A
81. खालील वाक्यातून प्रश्नार्थक वाक्य निवडा A. आज पाऊस पडत आहे B. तुझे नाव काय आहे? C. अडचणीसाठी त्यांनी कोणतेही नियोजन केलेले नव्हते D. दिलेले सर्व Answer Option : B
82. त्या काळी रोज रात्री पाऊस पडत असे या वाक्याचा काळ ओळखा A. चालू भूतकाळ B. साधा भूतकाळ C. रीती भूतकाळ D. पूर्ण भूतकाळ Answer Option : C
83. द्वितीय हे कोणत्या प्रकारचे विशेषण आहे? A. अनिश्चित संख्यावाचक B. गुणविशेषण C. आवृत्तिवाचक D. क्रमवाचक Answer Option : D
86. त्याचा जीव ……. लागला कारण पैसे परत मिळतील की नाही हे कोणालाच माहित नव्हते. A. मेटाकुटीला B. आडोश्याला C. टांगणीला D. गहाण Answer Option : C
87. शक्य कर्मणी प्रयोगाचे उदाहरण ओळखा A. राजपुत्राने सिंह पकडला B. पावसामुळे भिंत कोलमडली गेली C. बाबांना आता स्वतः चालवते D. उंदीर आणि मांजर यांचे नाते अजब आहे Answer Option : C
89. तो पक्षी किती वेळ तिथेच बसला आहे ! या वाक्यातील तो हा शब्द …. आहे A. नाम B. सर्वनाम C. क्रियापद D. विशेषण Answer Option : C
90. खालील पैकी एक शब्द उरलेल्या शब्दांचा समानार्थी शब्द नाही तो ओळखा. A. विप्र B. कांत C. पति D. धव Answer Option : A